'Ngày thẻ Việt Nam' thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Tin tức sự kiện    26/04/2022 08:41
Chia sẻ qua:
Khách tham gia trải nghiệm công nghệ thanh toán không tiền mặt, thanh toán thẻ khi mua hàng, chương trình âm nhạc... ngày 16-17/4.

Các hoạt động diễn ra tại sự kiện "Sóng Festival", nằm trong khuôn khổ "Ngày thẻ Việt Nam lần hai" do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp báo Tiền Phong. Chương trình có sự tham gia của Napas cùng các ngân hàng và đối tác Hyperlogy, MK Group, công ty ITS, Vinbus, CGV... Khách tham gia có cơ hội trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả gian hàng, công nghệ thanh toán thẻ ngân hàng hiện đại, biểu diễn nghệ thuật của các ban nhạc, ca sĩ trẻ, giao lưu cùng hoa hậu Đỗ Thị Hà...

Trong hai ngày diễn ra sự kiện, Napas cùng các ngân hàng, tổ chức tài chính và các doanh nghiệp giới thiệu những công nghệ thanh toán hiện đại nhất. Các giải pháp này gồm chạm bằng thẻ chip không tiếp xúc (contactless), thanh toán bằng mã VietQR khi mua hàng, sử dụng dịch vụ, đi xe bus... Người dùng cũng tìm hiểu kiến thức, tham gia các trò chơi liên quan đến sản phẩm, dịch vụ thanh toán tại các gian hàng. Từ đó, khách hàng hiểu hơn về những lợi ích phương thức thanh toán này, dần thay đổi thói quen cũng như hình thành xu hướng không dùng tiền mặt, góp phần phát triển nền kinh tế số.

Napas giới thiệu bộ sản phẩm thẻ nội địa công nghệ chip contactless phối hợp các ngân hàng, tổ chức tài chính triển khai gồm Thẻ ghi nợ, Thẻ trả trước (prepaid) và Thẻ tín dụng nội địa. Chương trình tiếp tục đẩy mạnh giới thiệu đến giới trẻ phương thức chuyển tiền, thanh toán mới bằng mã VietQR đáp ứng nhu cầu thanh toán di động đang ngày càng phát triển.

Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Quang Minh - Tổng giám đốc Napas cho biết trong vai trò đơn vị chuyển mạch tài chính quốc gia, bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là phát triển các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại cho thị trường, đơn vị đã phối hợp với đối tác triển khai truyền thông nhằm phổ cập kiến thúc, thói đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt.

"Napas mong muốn Ngày thẻ Việt Nam sẽ trở thành sự kiện thường niên để mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm mới về các phương thức thanh toán và phát triển thanh toán không dùng tiền mặt ở nước ta theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước", ông Minh nói.

Khách tham gia cũng nhận nhiều ưu đãi từ Napas và các đối tác. Cụ thể, người dùng thanh toán bằng thẻ chip Napas tại máy POS hệ thống rạp CGV toàn quốc)vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần sẽ được ưu đãi giá 90.000 đồng cho hai vé xem phim 2D. Khuyến mại áp dụng từ 22/4 đến hết ngày 22/10.

Người dùng được giảm giá 15% tối đa 500.000 đồng cho đơn hàng có tổng giá trị hàng hóa (chưa bao gồm phí vận chuyển) từ một triệu đồng mỗi thứ 2, thứ 3, thứ 4 hàng tuần. Chương trình áp dụng từ 25/4 đến 31/10. Khách hàng chỉ cần thu thập thành công mã giảm giá Napas tại mục Mã giảm giá trên Sendo và giao dịch trực tuyến với thẻ Napas.

Song song với đó, đơn vị còn giảm giá 50% tối đa 50.000 đồng cho đơn hàng có tổng giá trị hàng hóa (chưa bao gồm phí vận chuyển) từ 80.000 đồng áp dụng sản phẩm thuộc Sendo Farm, từ 1/5 đến 31/10.

Chương trình "Xài thả ga - Nhận quà Tài Lộc" dành riêng cho khách hàng là chủ thẻ Lộc Việt Agribank. Theo đó, chủ thẻ sẽ được hoàn tiền 100.000 đồng khi thực hiện thanh toán hàng hóa, dịch vụ hợp lệ bằng thẻ tín dụng Lộc Việt có giá trị từ 500.000 đồng. Thời gian áp dụng từ 1/4 đến 31/5 hoặc khi hết ngân sách. Mỗi thẻ hoàn tiền tối đa hai lần cho hai giao dịch hợp lệ đầu tiên.

Kết thúc sự kiện, ban tổ chức dành tặng Quỹ xây dựng điểm trường khó khăn 200 triệu đồng, kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các đơn vị tham gia, nhà hảo tâm. Chương trình còn có nhiều tiết mục âm nhạc, góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa thói quen sử dụng các phương thức thanh toán điện tử, hướng đến thực hiện mục tiêu đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Nguồn: Vnexpress.net