Sự kiện HID mua hãng máy in Evolis

Sự kiện HID mua hãng máy in Evolis

Tin tức sự kiện    01/08/2023 09:45
Chia sẻ qua:
Evolis sắp bán cổ phần cho HID Group (công ty con của Assa Abloy). "Sự kiện này là cơ hội phát triển lớn cho cả 2 tập đoàn" Emmanuel Picot

Các nhà đồng sáng lập và HĐQT Evolis vui mừng thông báo rằng các cổ đông của Cedys & Co (nắm giữ khoảng 84.43% vốn cổ phần và quyền biểu quyết (4,407,707 cổ phần), đã đàm phán độc quyền với HID Global (“HID”), công ty con của tập đoàn Thụy Điển Assa Abloy, để bán cổ phần của họ trong Cedys & Co. Đồng thời, HID và Crédit Mutuel Equity, nắm giữ khoảng 14% cổ phần của Evolis (732.632 cổ phần do Crédit Mutuel Equity SCR nắm giữ và 10 cổ phần do Crédit Mutuel Innovation nắm giữ), đã ký kết thỏa thuận bán cổ phần Evolis do Crédit Mutuel Equity nắm giữ, với điều kiện phải hoàn tất việc mua lại Cedys & Co. Giao dịch sẽ được thực hiện dưới dạng đấu thầu bắt buộc để HID mua lại toàn bộ vốn cổ phần và quyền biểu quyết từ Evolis.Giao dịch này sẽ hỗ trợ hai bên cùng phát triển trong lĩnh vực của họ và cho phép HID tăng cường cung cấp sản phẩm và giải pháp của mình, đồng thời mở rộng phạm vi và khả năng đáp ứng nhu cầu từ nhiều thị trường khác.

Emmanuel Picot, CEO Evolis, cho rằng: "Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã không ngừng đổi mới và phát triển các giải pháp cá thể hóa thẻ tín dụng phi tập trung. Việc sáp nhập với HID sẽ giúp chúng tôi tiếp cận các cơ hội phát triển mới, gia tăng giá trị cho khách hàng của chúng tôi bằng cách kết hợp chuyên môn và kỹ năng của các bên. Đây là một bước tiến quan trọng đối với Evolis và chúng tôi vô cùng mong chờ được gia nhập gia đình HID.”

Björn Lidefelt, Chủ tịch kiêm CEO của HID cho biết thêm: "Tôi mong ngóng chào đón Evolis đến với gia đình HID. Việc hợp tác với một công ty mạnh như Evolis sẽ giúp chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho chúng tôi những lợi ích bổ sung cho sản phẩm, mức độ phủ sóng toàn cầu và thị trường.”

Có trụ sở chính tại Austin, Texas, HID là một tập đoàn toàn cầu có hơn 4,500 nhân viên trên toàn thế giới, với văn phòng tại hơn 100 quốc gia. HID thuộc tập đoàn Thụy Điển Assa Abloy, tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháptruy cập bảo mật.

HID thiết kế, phát triển và bán các hệ thống, ứng dụng nhận diện cho hàng hóa, con người, địa điểm và đồ vật. Các giải pháp nhận diện sáng tạo cho phép truy cập linh hoạt ở tất cả các vị trí, kết nối các đối tượng để xác minh và theo dõi bằng kỹ thuật số. Hàng triệu người trên thế giới sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của HID trong cuộc sống hàng ngày và hàng tỷ đối tượng được kết nối nhờ công nghệ của HID. HID làm việc với chính phủ, tổ chức giáo dục, bệnh viện, tổ chức tài chính, công ty công nghiệp và một số tập đoàn sáng tạo hàng đầu thế giới.

Evolis sẽ được sáp nhập vào bộ phận “Kinh doanh Phát hành Bảo mật” (“Secure Issuance Business”) của HID, phụ trách bởi Craig Sandness, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc giải pháp Phát hành Bảo mật và Nhận dạng Công dân.

Craig Sandness nhận xét: "Việc sáp nhập Evolis vào bộ phận chúng tôi phù hợp với mong muốn phát triển chuyên môn của HID trong thị trường cá thể hóa thẻ phi tập trung. Nhờ kiến thức về thị trường của Evolis và sự bổ sung mạnh mẽ về sản phẩm của HID, chúng tôi mong muốn mở rộng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng trong các lĩnh vực kinh doanh và khu vực trên toàn cầu".

Điều khoản đề xuất

Giá mua 100% cổ phần và quyền biểu quyết trong tập đoàn Evolis sẽ lên tới 228.4 triệu Euro, tương đương 43.75 Euro mỗi cổ phiếu. Giá mua này cao hơn khoảng 39% so với giá cổ phiếu bình quân gia quyền theo khối lượng của Evolis trên Euronext Development Paris trong tháng giao dịch cuối cùng, tính theo số liệu ngày 17 tháng 7 năm 2023.Việc hoàn tất giao dịch mua bán dự kiến sẽ diễn ra vào cuối quý 3 năm 2023. Sau giao dịch này, HID sẽ sở hữu khoảng 98.5% vốn cổ phần và quyền biểu quyết của Evolis (tức là 5,140,349 cổ phiếu) và ngay sau đó sẽ là đợt chào mua công khai bắt buộc (OPAS-RO) đối với số cổ phiếu đang lưu hành còn lại của Evolis ("Offer") với cùng mức giá mua trên cho mỗi cổ phiếu Evolis như các vụ mua lại khác, tức là EUR 43.75 cho mỗi cổ phiếu Evolis, tùy thuộc vào quyết định của Hội đồng quản trị Evolis về các điều khoản của “Offer” (dựa trên ý kiến công bằng từ một chuyên gia độc lập theo các quy định hiện hành). “Offer” phải tuân theo quyết định phê duyệt của AMF (Cơ quan giám sát các thị trường tài chính Pháp – AMF – Autorité des Marchés Financiers).

Theo “Offer”, vào ngày 18 tháng 7 năm 2023, hội đồng quản trị đã quyết định bổ nhiệm Accuracy, do ông Henri PHILIPPE đại diện, làm chuyên gia độc lập, theo các quy định của điều 261-1 và 261-1-1 của Quy tắc chung (Réglement Général) của AMF, với điều kiện AMF không phản đối theo các điều kiện quy định hiện hành.

Sau khi kết thúc “Offer”, theo các quy định của Quy tắc chung (Réglement Général) của AMF, HID dự kiến loại bỏ số cổ phiếu đang lưu hành còn lại của Công ty.

Việc ký kết các thỏa thuận sẽ diễn ra sau khi có thông tin và tham khảo ý kiến của các cơ quan đại diện của Evolis. Việc hoàn thành giao dịch vẫn tuân theo các điều kiện thông thường, đặc biệt khi liên quan đến đầu tư trực tiếp nước ngoài và không có thay đổi bất lợi đáng kể đối với Evolis và các công ty con.Các cổ đông của Cedys & Co được tư vấn bởi BDGS và Natixis Partners trong giao dịch này.

GIỚI THIỆU VỀ EVOLIS 
Evolis thiết kế, sản xuất và bán nhiều giải pháp toàn diện để nhận dạng con người và hàng hóa. Với phần mềm và hệ thống in của Evolis, bạn có thể cá thể hóa thiết kế đồ họa và mã hóa thẻ ID (bất cứ công nghệ nào). Các giải pháp của chúng tôi có nhiều mục đích sử dụng: thẻ y tế, bằng lái xe, thẻ ngân hàng, phù hiệu nhân viên, thẻ sinh viên, thẻ giá, nhãn, … Ngày nay, Evolis là công ty hàng đầu thế giới về phát hành phi tập trung các loại thẻ và huy hiệu này, vượt trội so với các đối thủ khác nhờ các giải pháp cá thể hóa. Tập đoàn cũng đưa ra thị trường nhiều loại phụ kiện cho thẻ ngoài bảng ký điện tử, dịch vụ và đào tạo. Được thành lập vào năm 2000, Evolis có hơn 380 nhân viên làm việc ở trụ sở chính và nhà máy tại Angers (Pháp), cũng như các công ty con tại: Miami, Boston, Singapore, Thượng Hải, Bombay, Lisbon, Paris và Lyon. Các giải pháp của Evolis được bán tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới.