Công nghệ sinh trắc vân tay.

Công nghệ sinh trắc vân tay.

Tin tức sự kiện    18/01/2021 08:56
Chia sẻ qua:
Thế kỉ 21 là thế kỉ của sự phát triển công nghệ. Hàng loạt các công nghệ hiện đại được nghiên cứu cững như chế tạo thành công giúp con người mở ra kỉ nguyên mới của sự phát triển vượt trội. Ngày nay những thành tựu khoa học công nghệ được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp hay an ninh xã hội và đời sống con người

[Ngọc Cẩn] Ngày nay các thiết bị có thiên hướng về bảo mật an ninh cũng như kiểm soát đang rất được chú trọng. Việc kiểm soát an ninh với những công nghệ hiện đại ngày nay đã vượt qua cả mong đơi. Một trong những công nghệ bảo mật hiện đại cũng như được nhiều người quan tâm đó là công nghệ sinh trắc vân tay.

Công nghệ sinh trắc vân tay.
Công nghệ sinh trắc vân tay là công nghệ hiện đại mang thiên hướng bảo mật và an toàn an ninh cao. Công nghệ này sử dụng đặc điểm các đường vân trên đầu ngón tay làm đặc điểm nhận dạng. Theo nghiên cứu cho thấy khả năng trùng khớp vân tay gần như là không thể chỉ chiếm 0.01%. đây là công nghệ hiện đại được ứng dụng vào nhiều vào lĩnh vực kiểm soát an ninh mang tính bảo mật cao.
Công nghệ này được nhiều các nhà khoa khoa học nghiên cứu suất chiều dài lịch sử phát triển. Công nghệ này được nghiên cứu với thời gian gần 200 năm. Cho đến nay tiêu đề này đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng.

Đặc biệt, năm 1986, hai nhà khoa học 2 nhà khoa học Stanley Cohen (người Mỹ) và Rita Levi-Montalcini (người Italia) đã đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của ngành sinh trắc học dấu vân tay với công trình nghiên cứu chứng minh sự liên quan mật thiết giữa chỉ số tăng trưởng tế bào thần kinh não bộ (NGF) với chỉ số tăng trưởng của tế bào biểu bì dưới da (EGF). Với những cơ sở khoa học xác đáng trên, sinh trắc dấu vân tay trở thành một giải pháp hữu ích trong tư vấn giáo dục trẻ em được nhiều cha mẹ quan tâm.

Công nghệ sinh trắc vân tay áp dụng cho máy chấm công.

Hiện nay thiết bị vân tay được đông đảo các nhà doanh nghiệp sử dụng. Thiết bị này được nghiên cứu và phát minh dựa trên độ bảo mật ưu việt của công nghệ sinh trắc. Thiết bị có khả năng nhận dạng nhanh chóng bằng cách chụp cảm quang vân tay.
Công ty TBHP cũng là nhà phân phối thiết bị chấm công này đặc biệt là Virdir – hãng sản xuất đầu đọc chấm công hàng đầu đến từ Hàn Quốc.
 

Các nhà doanh nghiệp hiện nay có mực nhân viên khá đông. Khiểm soát và ghi công theo cách thủ công sẽ gặp nhiều vấn đề. Vấn đề nhức nhối nhất đó là chấm công sai, gian lận chấm công và mất thời gian. Việc sử dụng máy chấm công vân tay giúp các nhà doanh nghiệp nhăn chặn tình trạng gian lận chấm công. Máy chấm công chỉ mất 1s để thực hiện chấm công cho 1 người nên rất tối ưu về thời gian.
Sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay nên việc ngăn trặn gian lận chấm công là điều rất đơn giản. Dung lượng cao giúp quản lý với đa dạng mô hình làm việc từ đông nhân viên cho đến ít nhân viên. Máy chấm công kết hợp với phần mềm chấm công đưa ra khả năng chấm công và xuất báo cáo nhanh chóng và chi tiết. Phần mềm chấm công đưa ra nhiều dạng báo cáo cùng với khả năng khai báo nhiều dạng ca phù hợp với nhiều mô hình và cách thức làm việc.

Ngọc Cẩn (TBHP)